Ắc quy kín khí

Ắc quy là sản phẩm không thể thiếu trong đời sống hiện đại ngày nay. Phục vụ cho nhiều công việc và mục đích khác nhau. Ắc quy có nhiều loại với đặc điểm thiết kế khác nhau. Hôm nay cùng Ắc quy Hải Đăng tìm hiểu về ắc quy kín khí. Chắc có lẽ vẫn còn nhiều người chưa biết và còn hoài nghi về ưu điểm của nó có xứng đáng giá tiền hay không.

Ắc quy kín khí là gì

Giống với đúng tên gọi của loại ắc quy này. Ắc quy kín khí chính là loại ắc quy được thiết kế không cho phép không khí bên ngoài xâm nhập được vào bên trong ắc quy. Và ngược lại không khí và dung dịch bên trong bình ắc quy cũng thể phát tán ra bên ngoài được. Một vài ứng dụng thường thấy của loại ắc quy kín khí này được lắp đặt trong ắc quy cho UPS, viễn thông, biến tần, báo cháy…

Ắc quy kín khí về cơ bản cũng tương tự như những dòng ắc quy khác. Sẽ có cấu tạo gồm cực âm và cực dương nằm xen kẽ nhau bởi lớp vỏ cách điện. Cụ thể là:

  • Vỏ ắc quy được làm từ chất liệu PP hoặc ABS.
  • Bản cực dương (PbO2) được thiết kế có sức phân hóa tốt ở môi trường điện phân (H2SO4). Bản cực âm (Pb) được thiết kế phù hợp với môi trường dung dịch điện phân (H2SO4).
  • Dung dịch điện phân trong ắc quy là hỗn hợp của axit sunfuric và nước (H2SO4 và H2O).

mua ắc quy kín khí

Ưu điểm của ắc quy kín khí

  • Vì loại ắc quy này không cho phép không khí ra vào nên không cần châm thêm nước cất khi sử dụng. Chỉ sử dụng ngay khi mua mới và dùng cho đến khi cần phục hồi hoặc thay mới.
  • Dòng điện được sản sinh là dòng điện phóng lớn. Nên có thể phục hồi điện áp một cách nhanh chóng.
  • Việc hao hụt năng lượng rất ít nếu để lâu do khả năng lưu điện tốt. Nên tuổi thọ bình ắc quy cao nếu sử dụng đúng cách.
  • Là bình ắc quy thân thiện với môi trường, không phát sinh mùi khó chịu trong quá trình sử dụng.
  • Bình ắc quy kín khí khá an toàn trong phòng cháy chữa cháy.

Tổng kết lại ta có thể dễ dàng so sánh được rằng loại ắc quy này sẽ có nhiều ưu điểm hơn so với ắc quy hở thông thường. Tuy rằng mức giá thành hơi cao hơn. Song nếu muốn sử dụng loại ắc quy bền bỉ lâu dài, không cần phải châm nước cất khi dùng. Và đặc biệt khả năng phòng chống cháy nổ cao hơn. Bạn hãy suy nghĩ cân nhắc đến việc lựa chọn ắc quy kín khí.

ắc quy kín khí là gì

Có những loại ắc quy kín khí nào

Trên thị trường ắc quy Đà Nẵng hiện nay có 2 dòng ắc quy kín khí phổ biến nhất. Và đều thuộc dòng ắc quy AGM (Absorbent Glass Mat). Cụ thể đó là: AGM gel và ắc quy AGM VRLA (Valve Regined Lead Acid).

  • Ắc quy AGM VRLA: là loại ắc quy thiết kế với tấm cách làm từ sợi thủy tinh. Với khả năng thẩm thấu dung dịch điện phân. Phần vỏ bên ngoài được làm từ chất liệu có khả năng chịu lực tốt, tránh được hỏng hóc khi có va đập. Các cực của bình được thiết kế thanh mảnh bởi chúng chủ yếu được dùng trong môi trường làm việc với dòng xả ổn định và duy trì dòng xả trong thời gian dài.
  • Ắc quy gel AGM: Tương tự thiết kế giống ắc quy AGM VRLA . Tuy nhiên điểm khác nhau đó là của phần trên của dung dịch axit sunfuric trong ắc quy sẽ được phủ một lớp gel. Việc này để giúp giảm sự ăn mòn trong khi sử dụng và ngăn chặn quá trình bay hơi của axit trong ắc quy. Giúp dung dịch trong bình ắc quy sử dụng được lâu dài hơn.

Mua ắc quy ở đâu 

Hiện nay dòng ắc quy này có giá thành cao hơn chút nên cũng ít các cơ sở nhập bán. Nên nếu khách hàng có mong muốn mua có thể liên hệ với Ắc quy Hải Đăng của chúng tôi. Đa dạng về các dòng ắc quy, và bảo hành chính hãng khi khách hàng mua ắc quy kín khí tại cơ sở của chúng tôi.

Công ty TNHH Năng lượng xanh Hải Đăng

Địa chỉ: 64/45 Trần Cao Vân, Tam Thuận, Thanh Khê, Đà Nẵng

Chi nhánh Hải Phòng: 399 Đà Nẵng, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng

Chi nhánh Sơn Trà: Số 1 An Nhơn 12, An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng

Chi nhánh Cẩm Lệ: 27 Ngô Nhân Tịnh, Hòa An, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Hotline: 0963 269 848 – 0968 988 109

Email: acquyhaidang@gmail.com

Website: https://acquydanang.com.vn/