Dấu hiệu bình ắc quy bị hỏng

Không chỉ những bình ắc quy sử dụng lâu năm mới có thể bị hỏng. Có rất nhiều lý do khiến cho ắc quy bị hỏng. Hôm nay Ắc quy Hải Đăng sẽ chia sẻ cho các bạn những dấu hiệu bình ắc quy bị hỏng như thế nào và cách khắc phục. Để không xảy ra những sự cố gây phiền phức.

Những dấu hiệu bình ắc quy bị hỏng

Một trong những dấu hiệu dễ nhận biết mà Ắc quy Hải Đăng chúng tôi tổng hợp lại như sau. Giúp khách hàng có thể dễ dàng nhận biết sớm để có phương án khắc phục.

-Các thiết bị không thể hoạt động hoặc khó hoạt động: Đây là dấu hiệu nhận biết hay gặp nhất. Đối với các thiết bị máy móc thì khi bật máy lên thiết bị không thể hoạt động. Còn với xe máy hay oto thì xe không thể đề được máy. Đó có thể chưa hoàn toàn là do ắc quy bị hỏng. Có thể do ắc quy bị yếu điện. Tuy nhiên để tình trạng này lâu dài mà không xử lý khắc phục. Ắc quy sẽ bị sụt và gây đến hỏng hóc.

nhận biết ắc quy bị hỏng

Dấu hiệu bình ắc quy bị hỏng dễ nhận biết

-Thấy đèn cảnh báo ắc quy trên màn hình: Nhìn thấy biểu tượng được báo trên màn hình đồng hồ taplo chúng ta có thể nhận thấy được nguyên do rõ ràng và chính xác nguyên nhân từ bình ắc quy. Từ đó ta cần phải kiểm tra hoặc thay mới ngay nếu có hỏng hóc từ bình.

-Xe khó khởi động vào buổi sáng: Thông thường xe để quá lâu tầm 5-7 ngày trở lên không hoạt động trở lên có thể xe khó khởi động lại. Bởi khi xe không được hoạt động nên ắc quy sẽ không được sạc điện. Tuy nhiên việc sụt điện đối với bình ắc quy khỏe sẽ không diễn ra nhanh như vậy. Nên nếu xe chỉ không hoạt động vào buổi đêm mà sáng đã khó khởi động. Thì tức là xe cũng đã có vấn đề về ắc quy. Nên kiểm tra bình ngay tránh để tình trạng đó kéo dài.

-Ắc quy bị phồng rộp, nứt vỡ: Một cách nhận biết bằng cảm quan bên ngoài của bình ắc quy. Đây là tình trạng khá rõ rệt mà bạn nên thay bình ắc quy mới ngay. Các tình trạng không còn nguyên vẹn của bình nếu cố tình sử dụng có thể dẫn tới cháy nổ rất nguy hiểm. Có nhiều nguyên nhân khiến cho bình ắc quy bị phồng rộp nứt vỡ. Có thể do sạc quá tải, hoặc do tác động môi trường thời tiết.

Cần làm gì khi có dấu hiệu ắc quy bị hỏng

Đối với những trường hợp ắc quy hỏng không thể nổ hay đề máy nữa. Chúng ta không nên cố khởi động máy. Điều này càng khiến cho ắc quy sụt áp và hỏng nặng nề hơn nữa. Cũng như cũng không thể khiến cho xe hoạt động trở lại. Lúc này chúng ta hãy dắt xe đến tiệm sửa xe hoặc tiệm ắc quy Hải Phòng gần nhất để kiểm tra và sửa chữa kích và nạp thêm điện vào bình. Hoặc bạn có dụng cụ máy móc và biết cách sạc ắc quy tại nhà thì có thể tự làm, cũng không mất quá nhiều thời gian.

Tham khảo: “ Hướng dẫn sạc bình ắc quy khô

dấu hiệu bình ắc quy bị hỏng

Sửa chữa và thay mới bình ắc quy bị hỏng ở đâu

Nếu bạn đang ở Đà Nẵng và xảy ra sự cố về ắc quy. Có thể đến với Ắc quy Hải Đăng của chúng tôi để được hỗ trợ khắc phục. Là đơn vị lâu năm về Ắc quy Đà Nẵng chúng tôi luôn tư vấn nhiệt tình và chính xác nhất về tình trạng của bình. Kiểm tra và đo đạc điện áp của bình ắc quy xem cần sạc nạp thêm điện hay thực sự phải cần thay mới ắc quy. Cam kết về mức giá của sản phẩm đúng với giá thị trường, không kênh đội giá. Đi kèm chất lượng và chế độ bảo hành của hãng. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm tin tưởng khi mua các sản phẩm của chúng tôi. Khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Năng lượng xanh Hải Đăng

Địa chỉ: 64/45 Trần Cao Vân, Tam Thuận, Thanh Khê, Đà Nẵng

Chi nhánh Hải Phòng: 399 Đà Nẵng, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng

Chi nhánh Sơn Trà: Số 1 An Nhơn 12, An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng

Chi nhánh Cẩm Lệ: 27 Ngô Nhân Tịnh, Hòa An, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Hotline: 0968 988 109 – 0963 269 848

Website: https://acquydanang.com.vn/